LOGO
  Tỏi đen là gì?
Câu hỏi:
Tỏi đen là gì và có tác dụng như thế nào tới sức khỏe mà hiện nay nhiều người đều quan tâm ?
Trả lời:
Tỏi cô đơn (tỏi một nhánh) sau khi lên men trong 60 ngày sẽ chuyển thành màu đen (nên gọi là tỏi đen). Ăn từ một đến 3 củ tỏi đen mỗi ngày hoặc ngâm rượu uống có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim…

Tỏi đen giàu axit amin & các thành phần khác tác dụng phòng chống bệnh ung thư, mỡ màu, tiểu đường, cao huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa cực tốt là loại thực phẩm được người Nhật & Hàn Quốc dùng mỗi ngày trong gia đình.
  Trẻ em có ăn được tỏi đen không ?
Câu hỏi:
Trẻ em có ăn được tỏi đen không? Liều lượng dành cho trẻ em thế nào là tốt ?
Trả lời:
Tỏi đen rất an toàn vì nó là sản phẩm được lên men tự nhiên từ tỏi tươi, không hóa chất, không thuốc bảo quản . Trong tỏi đen có chứa các hợp chất sulfur, đặc biệt là hàm lượng S-allyl – L- cystein có tác dụng diệt vi rút mạnh nhất là virus cumgs, vi rút gây bệnh viêm hầu họng… Do đó tỏi đen không gây hại cho trẻ em mà ngược lại còn rất tốt cho sức khỏe của trẻ. 

Tỏi đen có tác dụng chống viêm, phòng ngừa cảm cúm rất mạnh(gấp 3 – 5 lần tỏi thường):

Vì vậy cho một chút tỏi đen vào cùng bữa ăn hàng ngày của trẻ sẽ giúp chúng có một hệ miễn dịch mạnh, phòng chống cảm cúm, viêm nhiễm và nhiều dịch bệnh khác.

Tỏi đen còn kích thích tiêu hóa:

Giúp trẻ ăn ngon miệng, nhanh đói, nếu bé nhà bạn lười ăn, hãy cho bé ăn thử tỏi đen trong 1 tuần bạn sẽ thấy kết quả cải thiện rõ rệt.
Ngoài ra, Tỏi đen còn giúp tăng cường miễn dịch nâng câo sức đề kháng cho trẻ, nhất là giai đoạn chuyển mùa.

Vì vậy các ông Bố bà Mẹ có thể yên tâm khi dùng tỏi đen cho con mình nhé!
  ủ tỏi đen có cho đường vào không mà lại ngọt vậy?
Câu hỏi:
ủ tỏi đen có cho đường hay chất gì vào không mà có vị ngọt như vậy?
Trả lời:
Tỏi đen có vị ngọt đặc trưng như vậy là trong quá trình ủ chuyển hóa dược chất xảy ra 2 quá trình chuyển hóa:
CHuyển hóa thủy phân: Giúp hình thành dược chất mới.
Chuyển hóa khử đường: làm tỏi đen có vị ngọt.

Quy trình ủ tỏi đen của Vietkiga tuân thủ đúng 3 yếu tố cơ bản là nhiệt độ, độ ẩm và thời gian.
- Nhiệt độ ủ:
+ Giai đoạn 1: Trong 3-5 ngày đầu chúng tôi duy trì nhiệt độ từ 90 đến 120 độ C, duy trì nhiệt độ cao nhằm mục đích tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, nấm mốc có trong tỏi tươi để khi chuyển sang giai đoạn ủ chuyển hóa đường và chuyển hóa dược chất chúng không làm cho các chất có trong tỏi bị biến đổi khác đi theo quy trình tiêu chuẩn dưới tác động của nhiệt độ.
+ Giai đoạn 2: Trong 30 ngày tiếp theo, duy trì mức nhiệt độ 65 đến 75 độ C, tốt nhất là 68 độ, đây là giai đoạn ủ chuyển hóa cực kỳ quan trọng, các dược chất quý hoàn toàn được tạo ra trong các phản ứng thủy phân của giai đoạn này.
+ Giai đoạn 3: Trong 10-12 ngày tiếp theo, duy trì mức nhiệt độ từ 50 đến 55 độ C nhằm mục đích giảm độ ẩm và kết thúc quá trình chuyển hóa hoàn toàn, dừng chuyển hóa khử đường để tỏi vẫn còn độ ngọt.
- Độ ẩm khi ủ
+ Giai đoạn 1: Trong 3-4 ngày đầu luôn duy trì ở mức hơi nước bão hòa, trong tủ ủ hơi nước phải như đang đun nước sôi, hơi nước bốc ngùn ngụt.
+ Giai đoạn 2: Trong 30 ngày tiếp theo duy trì độ ẩm 90-95%
+ Giai đoạn 3: Trong 10-12 ngày cuối cùng giảm độ ẩm về 40% là đạt.
- Thời gian ủ:
+ Khi tuân thủ đúng điều kiện nhiệt độ và độ ẩm như vậy tự nhiên sẽ có thời gian đủ 45 ngày, trường hợp muốn kéo dài thời gian ủ lên 60 hoặc 90 ngày để tăng hàm  lượng chất chống oxy hóa thì chỉ việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm ở giai đoạn 2 lên là được, độ ẩm duy trì cũng ở điều kiện giai đoạn 2.
+ Trường hợp ủ dưới 45 ngày tỏi đen không đạt tiêu chuẩn, nếu ủ dưới 30 ngày sẽ gần như không có tác dụng. Có một số người ủ chỉ 5-7 ngày đã có tỏi đen thì đó chỉ là tỏi có màu đen, đây là hiện tượng giống như chúng ta khử đường làm kẹo đắng để làm màu khi nấu ăn. Nó hoàn toàn không có tác dụng gì hết vì nhiệt độ đã ép hàm lượng đường trong tỏi chuyển hóa nhanh thành màu đen.
Việc ủ tỏi không cần đen vẫn có tác dụng tốt nếu chúng ta ủ ở nhiệt độ thấp trong thời gian 90 ngày, lúc này tỏi chỉ có màu vàng sậm, không chuyển thành đen nhưng vẫn có tác dụng tốt hơn tỏi ủ dưới 30 ngày.
Toi den

 
  Tại sao tỏi cô đơn có thành phần dinh dưỡng cao hơn tỏi nhiều nhánh?
Câu hỏi:
Anh Vũ ở Quang Trung, Hải Phòng có hỏi: Tại sao tỏi cô đơn lại có thành phần dinh dưỡng cao hơn tỏi nhiều nhánh?
Trả lời:
Tỏi vốn dĩ đã là vị thuốc nam được mọi người sử dụng rất hiệu quả đối với bệnh cảm cúm, cảm lạnh, là một loại kháng sinh tự nhiên. Và với tỏi 1 nhánh hay còn gọi là tỏi cô đơn thì hàm lượng các chất vượt trội hơn hẳn so với củ tỏi nhiều nhánh thông thường. Chính vì có duy nhất một nhánh nên tất cả các chất dinh dưỡng của cây tỏi đều tập trung vào nhánh đó. Theo nghiên cứu của chuyên gia, tỏi 1 nhánh có lượng dưỡng chất, đặc biệt là kháng sinh cao gấp 2,3 lần so với tỏi nhiều nhánh.
  Phân biệt tỏi Kinh Môn với tỏi Trung Quốc như thế nào?
Câu hỏi:
Tỏi Kinh Môn ở Việt Nam có điểm khác biệt gì với tỏi Trung Quốc để người tiêu dùng không bị nhầm lẫn khi chọn mua?
Trả lời:

Để không nhầm lẫn khi chọn mua tỏi Kinh Môn - Hải Dương, bạn cần chú ý một số đặc điểm sau:
» Tỏi Kinh Môn - Hải Dương
Tỏi Kinh Môn là giống tỏi thuần chủng, không lai tạo, hàm lượng tinh dầu cao, thích hợp làm thuốc. Nhìn về đặc điểm bên ngoài giống tỏi Kinh Môn ở Hải Dương củ nhỏ, hơi thon dài, không tròn vo như tỏi Trung Quốc; vỏ có màu tía sậm, khi bóc vỏ chúng ta thấy khó bóc, các nhánh chụm lại, không đều nhau, nhiều tép nhỏ. Có vị hăng cay đặc trưng.
» Tỏi Trung Quốc:
Tỏi Trung Quốc thường là giống biến đổi gen nên củ to đều, vỏ có màu trắng hơi ngả vàng và cực kỳ dễ bóc. Các tép tỏi Trung Quốc thường to đều nhau, hơi xòe ra chứ không chụm lại. Khi chế biến không có mùi hăng cay, ăn nhạt, nhiều bột. 
Qua phần giải đáp vừa rồi, bạn đã có cách lựa chọn và sử dụng đúng tỏi Kinh Môn Hải Dương chất lượng, đảm bảo.

  Tỏi đen có thay kháng sinh hóa học được không?
Câu hỏi:
Trong tỏi đen có chất kháng sinh gì? Có thay thế được kháng sinh hóa học không?
Trả lời:
- Thành phần: Tỏi đen có hàm lượng kháng sinh Alicin rất cao (Có phiếu kiểm nghiệm TẠI ĐÂY)
- Công dụng: Giúp cơ thể tăng sức đề kháng rất tốt.
- Cơ chế tác động: Hàm lượng kháng sinh trong tỏi đen chính là Alicin, đây là một dẫn xuất của Alinin có trong tỏi tươi nhưng tốt hơn chất Alinin có trong tỏi tươi rất nhiều. Sở dĩ kháng sinh Alicin trong tỏi đen tốt hơn chất Alinin có trong tỏi tươi vì chất Alinin là chất dễ bay hơi, khi sử dụng tỏi tươi, chính mùi hăng của tỏi tươi là do Alinin bay hơi tạo ra, do dễ bay hơi nên khi dùng tỏi tươi, chất Alinin chỉ sau 15 đến 20 phút có thể bay hơi hòa cùng mùi cơ thể làm mất khả năng kháng khuẩn, tăng sức đề kháng của cơ thể, gây ra sự khó chịu với người khác khi tiếp xúc.
Kháng sinh Alicin có trong tỏi đen tốt hơn kháng sinh hóa học vì các chất được tổng hợp trực tiếp từ hóa chất con người không có khả năng sử dụng. Cơ thể chỉ có nhu cầu một số loại chất vô cơ như Na, Ca, Mg, K, P, Se, Cu, Zn……. nhưng với lượng vô cùng nhỏ để tham gia vào các quá trình kiến tạo tế bào và chuyển hóa năng lượng. Các loại kháng sinh có nguồn gốc vô cơ có chức năng gây bất hoạt cho các loài virus, vi khuẩn bằng độc tố của nó thì nó cũng gây hại cho tế bào của cơ thể chúng ta, do chúng ta sử dụng liều lượng ít nên không đủ để gây hại trực tiếp nhưng về lâu dài cơ thể của chúng ta cũng chịu nhiều tác động tiêu cực, góp phần làm cho vòng tròn căn nguyên bệnh tật ngày càng lớn hơn. Thực tế chúng ta thấy, khi sử dụng kháng sinh hóa học thường khiến người bệnh rất mệt mỏi, gây nhiều phản ứng phụ, thậm chí có trường hợp sốc thuốc dẫn đến tử vong.
Còn kháng sinh có trong tỏi đen là kháng sinh được thực vật tổng hợp thông qua quá trình quang hợp, nó hoàn toàn vô hại với con người, nó không trực tiếp gây hại cho tế bào vi khuẩn, nó chỉ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, tăng sức đề kháng, tự đào thải và tiêu diệt virus, vi khuẩn.
Nếu dùng kháng sinh hóa học là ta đang làm thay chức năng tự chữa bệnh của cơ thể, còn dùng kháng sinh từ tỏi đen là chúng ta không làm thay chức năng tự chữa bệnh của cơ thể, chỉ giúp cơ thể chúng ta kích hoạt khả năng vốn có của mình và tự phục hồi khả năng đề kháng của cơ thể.

 
  Sau khi dùng tỏi đen có biểu hiện gì?
Câu hỏi:
Cô Lan ở Đông Triều Quảng Ninh có gửi câu hỏi: Sau khi ăn tỏi đen bị đi ngoài có sao không? Và các biểu hiện sau khi dùng tỏi đen là như thế nào?
Trả lời:
Xin giải đáp thắc mắc của cô như sau:
» Sau khi dùng tỏi đen bị đi ngoài đó là hiện tượng công thuốc của cơ thể, và đó là biểu hiện tốt vì khi đó tỏi đen đã bắt đầu phát huy công dụng của mình trong việc thải độc đại tràng.
» Các biểu hiện sau khi dùng tỏi đen:
Khi dùng tỏi đen đúng cách, sau vài ngày sẽ có những biểu hiện thay đổi khác thường so với nhịp sinh học của cơ thể, những biểu hiện đó sẽ kéo dài từ 4 đến 7 ngày thậm chí là 10 ngày tùy theo cơ địa mỗi người. Các biểu hiện được liệt kê dưới đây xảy ra theo cơ chế công thuốc, nó không gây đau đớn quằn quại và khó chịu như khi bệnh ngày càng nặng thêm mà nó tăng về biểu hiện nhưng nhẹ dần về cảm giác, giống như đang trút bỏ được 1 gánh nặng của cơ thể vậy. Các biểu hiện này là dấu hiệu công dụng của tỏi đen Vietkiga đang phát huy tác dụng.

* Biểu hiện ở đường tiêu hóa
- Đau bụng âm ẩm, chướng bụng hoặc thấy ấm ách khó chịu; đầy hơi, trung tiện nhiều, thậm chí có người đau quặn
- Đi ngoài phân lỏng, đen hoặc xanh hoặc có màu khác thường; có dịch nhầy hoặc có bọt hoặc dính bết, không thành khuôn; mùi tanh hoặc hôi.
* Biểu hiện ở miệng hoặc trên mặt hoặc trên thân thể
- Lở hoặc nhiệt miệng và lưỡi, có cảm giác nóng rát khó chịu
- Có thể mọc các mụn bọc như trứng cá thậm chí là mụn nhọt đau nhức khó chịu.
* Biểu hiện trên da
- Nổi mần ngứa càng gãi càng thấy nóng và dễ chịu, mề đay nổi càng dày, tấy đỏ như đang bị dị ứng
- Nổi mụn nước, ngứa khó chịu, trường hợp đang bị nấm da, nấm tóc, nấm móng có thể phát nhiều hơn hiện trạng 1 cách nhanh chóng.
* Biểu hiện ở các bộ phận khác
- Có thể có hiện tượng đau khớp, cứng khớp, mỏi khớp thậm chí là đau mỏi cả những khớp chưa bao giờ bị đau mỏi
- Có thể có biểu hiện ăn không ngon, tự nhiên mất ngủ hoặc thấy trạng thái sinh học của cơ thể thay đổi khác thường.
  Dùng tỏi đen như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Câu hỏi:
Trên thị trường có rất nhiều hãng tỏi đen khác nhau, đều có cách dùng 1 2 củ một ngày. Vậy tỏi đen Vietkiga có quy trình dùng như thế nào để có hiệu quả tốt như vậy?
Trả lời:
Tỏi đen tốt nhưng sử dụng không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả, để sử dụng tỏi đen hiệu quả chúng ta có 3 các dùng chủ yếu sau
a. Dùng trực tiếp
- Thời gian dùng bao nhiêu lâu?
- Số lượng dùng bao nhiêu mỗi ngày là đủ?
- Dùng vào lúc nào là tốt nhất?
Đây là 3 vấn đề mà người dùng thường quan tâm nhất khi dùng tỏi đen.
Về thời gian dùng bao nhiều lâu và số lượng bao nhiêu tỏi mỗi ngày là đủ:
Chúng ta thấy rằng, cơ thể mỗi người mỗi khác, mỗi độ tuổi mỗi khác, mỗi khoảng thời gian mỗi khác, do vậy để có 1 liều lượng chuẩn cho tất cả mọi người là điều không thể.

Vậy làm thế nào để biết? Chúng ta chỉ cần tuân thủ quy tắc sau đây:
Tùy vào tình trạng sức khỏe và cơ thể mỗi người để có liều lượng dùng khác nhau. Bắt đầu dùng với mức 2-3 củ/ngày, chưa thấy cơ thể có biểu hiện như đã nêu ở phần “BIỂU HIỆN KHI DÙNG TỎI ĐEN”, tiếp tục tăng lên mức 3-5 củ/ngày, cứ như vậy tăng lên đến khi thấy cơ thể có những thay đổi sinh học như đã nêu thì duy trì số lượng đó đến khi cơ thể trở lại trạng thái bình thường thì dùng 2-3 củ/ngày.
Nếu sau 10 ngày cơ thể chưa trở lại trạng thái bình thường vẫn trở về mức dùng 2-3 củ/ngày và dùng duy trì đến khi thấy sức khỏe tốt lên có thể dừng lại.
Dùng lúc nào là tốt nhất? Chỉ cần tuân theo quy  tắc sau đây: Dùng cố định vào 1 thời điểm trong ngày, mục đích nhằm hình thành cho cơ thể 1 thói quen tiếp nhận và phản ứng với những công dụng, tác dụng của sản phẩm.
b.  Ngâm rượu
Sử dụng 1 kg tỏi đen đã bóc vỏ ngâm với 5 lít rượu trắng có nồng độ 32 đến 35 độ, ngâm từ 15 đến 20 ngày có thể dùng được (có thể say nhuyễn để ngâm cho nhanh).
Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 25-30ml, có thể dùng nhiều hơn tùy sức khỏe mỗi người và hoàn toàn có thể dùng tiếp khách như các loại rượu ngâm thuốc bắc khác.
c. Làm các công thức kết hợp
* Tỏi đen với mật ong: dùng 100g tỏi đen xay nhuyễn và 100g mật ong, trộn đều với nhau. Có thể dùng như một loại kháng sinh tự nhiên để phòng trị cúm, viêm họng, nhiễm khuẩn đường hô hấp…. Mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 25-30ml. Có thể dùng nhiều hơn như 1 loại thức ăn bổ dưỡng.
* Tỏi đen với đường phèn hoặc đường thốt nốt: dùng 100g tỏi đen và 100g đường phèn (hoặc đường thốt nốt) say nhuyễn, trộn đều với nhau, chưng cách thủy 20 đến 30 phút. Có thể dùng như một loại kháng sinh tự nhiên để phòng trị cúm, viêm họng, nhiễm khuẩn đường hô hấp... Mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 25-30ml. Có thể dùng nhiều hơn như 1 loại thức ăn bổ dưỡng.
* Làm ngũ vị thanh:
Nguyên liệu:
Tỏi đen đã bóc vỏ: 400g
Sả đã làm sạch bào mỏng: 200g
Nghệ tươi đã làm sạch thái lát: 300g
Ruột cây Nha đam (Lô hội): 500g
Mật ong: 500g
Cách làm: Say nhuyễn các nguyên liệu trên rồi trộn đều, đổ hỗn hợp vào lọ rồi để ngoài trời 2 ngày sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần
Cách dùng:
- Trẻ em: dùng 1-3 lần/ngày, mỗi lần 1 thìa cơm
- Người lớn: dùng 3 lần/ngày, mỗi lần 2-3 thìa cơm
- Bệnh nhân ung thư, viêm gan siêu vi B hoặc bệnh mãn tính nặng hãy dùng 5 lần/ngày . Mỗi lần 3-5 thìa cơm

 
  Ai có thể dùng được tỏi đen?
Câu hỏi:
Những người nào có thể sử dụng được tỏi đen?
Trả lời:
Tỏi đen có tác dụng tốt với các đối tượng sau đây:
a. Người bị đau xương khớp: Các trường hợp đau khớp, cứng khớp, khô khớp đều giảm hoặc khỏe hẳn khi sử dụng tỏi đen Vietkiga. Cá biệt có trường hợp cứng khớp không co được các ngón tay, không cầm được các vật dùng bình thường nhưng đã khỏi sau khi dùng 2 tháng.

b. Người bị các bệnh về dạ dày, đại tràng.
c. Người bị tiểu đường
d. Trẻ em, phụ nữ có thai hoặc cho con bú
e. Người bị ung thư
f. Người bị tê bì chân tay, run chân tay, tiền đình không tốt.
Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất bạn phải tuân thủ quy trình dùng của công ty. Xem quy trình dùng chi tiết TẠI ĐÂY!
  Tại sao tỏi đen ngọt nhưng lại tốt cho bênh nhân tiểu đường?
Câu hỏi:
Bác Phan Văn Thụ ở Quảng Ninh có gửi câu hỏi: Tôi bị tiểu đường đã 5 năm nay, dùng thuốc và kiêng khem rất nhiều thứ. Vậy cho tôi hỏi tỏi đen có vị ngọt như vậy thì người bị tiểu đường dùng có bị ảnh hưởng không?
Trả lời:

Tiểu đường hay đái tháo đường, là một bệnh mãn tính với biểu hiện lượng đường trong máu của bạn luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu.
Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn không chuyển hóa các chất bột đường từ thực thẩm bạn ăn vào hằng ngày một cách hiệu quả để tạo ra năng lượng. Do đó gây ra hiện tượng lượng đường tích tụ tăng dần trong máu. Lượng đường trong máu thường xuyên ở mức cao qua thời gian làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, gây ra tổn thương ở các cơ quan khác như mắt, thận, thần kinh và các bệnh lý nghiêm trọng khác.
Thông thường, các loại chất đường, tinh bột và chất dinh dưỡng khác được phân tách ra thành glucose và được máu luân chuyển đến các tế bào.
Các tế bào sử dụng Insulin – một hormone do tuyến tụy tiết ra, có tác dụng chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nếu như không đủ lượng insulin do tuyển tụy bị tổn thương hoặc insulin không được sử dụng đúng cách, đường glucose sẽ tăng cao trong máu và đến một mức nào đó (quá ngưỡng hấp thụ của thận) thì lượng đường bên trong máu sẽ bị đào thải qua nước tiểu gây ra bệnh đái đường.
Để giải quyết vấn đề này, tỏi đen là lựa chọn rất tốt, hàm lượng Insulin trong tỏi đen VIETKIGA rất cao giúp bổ sung lượng Insuline cho cơ thể bạn cùng với đó, hàm lượng kháng sinh tự nhiên và các hoạt chất sinh học có trong tỏi đen sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp tuyến tụy phục hồi nhanh chóng, tăng khả năng chuyển hóa đường thành năng lượng và giúp ổn định các rối loạn chuyển hóa của tuyến tụy, cân bằng đường huyết.
Vị ngọt trong tỏi là do có đường glucoze, loại đường mà bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước

order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước