LOGO

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH THUẬN TỰ NHIÊN

Chữa bệnh theo tự nhiên là dùng các loại thực phẩm hàng ngày bằng phương pháp tự nhiên, theo quy luật sinh hóa của cơ thể để đào thải độc tố hoặc dùng các loại kháng sinh từ thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để diệt virus, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng.
XEM THÊM

» Các phương pháp chữa bệnh thuận tự nhiên
» Các trường phái y học
» Ung thư đang len lỏi khắp nơi trên quê hương tôi
Chữa bệnh thuận tự nhiên
Chữa bệnh thuận tự nhiên

Chào các bạn, hôm nay tôi sẽ chia sẻ sâu thêm về kiến thức chữa bệnh thuận theo tự nhiên bằng các phương pháp đơn giản, rẻ tiền, an toàn, hiệu quả nhằm phục vụ cho cộng đồng.
I. THẾ NÀO LÀ CHỮA BỆNH THUẬN TỰ NHIÊN
Như trong bài viết MỘT SỐ NHÌN NHẬN CÁC TRƯỜNG PHÁI Y HỌC tôi đã đề cập tổng thể về phương pháp chữa bệnh thuận theo tự nhiên. Chúng ta quan niệm cơ thể ta bị bệnh chỉ đơn giản là bị nhiễm các loại vi sinh vật, ký sinh trùng có hại hoặc các loại độc tố tồn đọng trong cơ thể gây mất cân bằng các chức năng của cơ thể hoặc gây ngộ độc tế bào. Do vậy, mọi căn bệnh chúng ta thường gặp như cảm cúm, tiểu đường, mỡ máu, viêm dạ dày, nhiễm khuẩn HP, ung thư, xơ gan, sỏi thận, thần kinh tọa….. tất cả những bệnh đó thực chất chỉ là biểu hiện của việc mất cân bằng chức năng của cơ thể. Việc của chúng ta bây giờ là xác định đúng căn nguyên, đâu là bệnh do virus, đâu là bệnh do mất cân bằng các chức năng để lựa chọn phương pháp tiến hành cho phù hợp. Khi ta hiểu vấn đề, ung thư cũng chỉ như bệnh cúm thông thường. Khi không hiểu vấn đề cúm thông thường cũng trở thành nguy hiểm như ung thư hiện nay vậy. 
Như vậy, chữa bệnh theo tự nhiên là dùng các loại thực phẩm hàng ngày bằng phương pháp tự nhiên theo quy luật sinh hóa của cơ thể để đào thải độc tố hoặc dùng các loại kháng sinh từ thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để diệt virus, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng.

II. CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH THUẬN TỰ NHIÊN
A. Phương pháp thải độc:
Trong cơ thể người, có 2 cơ quan chính thực hiện việc đào thải độc tố chủ yếu đó là GAN và THẬN. Gan là nơi đào thải các chất dư thừa dạng hữu cơ, Thận là nơi đào thải các chất dư thừa ở dạng vô cơ. Khi hai cơ quan này suy yếu cơ thể sẽ sinh bệnh do độc tố tích tụ trong cơ thể gây ngộ độc các cấu trúc mô, tế bào của cơ thể, làm suy yếu hệ miễn dịch tạo điều kiện để vi sinh vật, ký sinh trùng có hại tấn công. Ngoài ra còn một số cơ quan khác cũng tham gia quá trình đào thải độc tố như đường tiêu hóa, da, lá lách.
1. Tẩy sỏi gan.
a. Sơ lược về lá gan

Gan nằm dưới lồng ngực phải, cách phổi bởi hoành cách mô, là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và một số các chức năng khác trong cơ thể, là nơi sản xuất dịch mật, một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Gan được coi là nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt cơ thể mà thôi.
Theo y học cổ truyền gan thuộc tạng can, thuộc hành mộc trong ngũ hành, thuộc cung chấn trong bát quái, tính của gan là ưa mát, vị của gan là chua.
Tế bào gan không có dây thần kinh cảm giác, nên nếu gan bị tổn thương, bệnh thường không gây ra một triệu chứng nào cả. Chỉ trừ trong trường hợp, khi gan bị sưng phồng lên, vỏ Gibson sẽ bị kéo căng ra, gây ra những cơn đau tưng tức hoặc khó chịu ở vùng bụng trên nằm bên phải, giáp giới với lồng ngực dưới. Gan là cơ quan đầu tiên, tiếp nhận các chất dinh dưỡng và hóa tố khác nhau từ hệ thống tiêu hóa, gan đã trở thành "nhà máy lọc máu" chính và quan trọng nhất trong cơ thể. Thức ăn và tất cả các nhiên liệu, vì thế , sẽ phải đi qua gan trước để được thanh lọc và biến chế thành những vật liệu khác nhau. Gan là cơ quan rất dễ bị tổn thương nhưng nó cũng là cơ quan có thể phục hồi rất nhanh các mô tế bào ngay cả khi nó bị phá hủy đến 50% cấu trúc. 
Gan thực hiện một số chức năng chủ yếu sau: Tạo ra nặng lượng một cách nhanh chóng khi cần thiết; Sản xuất ra protein mới cho cơ thể; Ngăn ngừa sự thiếu hụt năng lượng cơ thể bằng cách dự trữ một số vitamin, khoáng chất và đường; Điều hoà sự vận chuyển mỡ dự trữ; Giúp ích cho sự tiêu hóa bằng cách tạo ra mật; Kiểm soát việc sản xuất và bài tiết cholesterol; Trung hòa và loại bỏ các chất độc; Chuyển hóa rượu; Kiểm soát và duy trì nồng độ thích hợp của nhiều chất hoá học và nồng độ thuốc trong máu; Lọc máu và thải các sản phẩm cặn vào trong mật; Duy trì sự cân bằng các nội tiết tố; Có vai trò của một cơ quan tạo máu ở thai nhi; Giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng bằng cách tạo ra các yếu tố miễn dịch và loại bỏ các vi khuẩn lưu thông trong máu; Tái tạo mô tổn thương của chính nó; Dự trữ sắt.
Trong đông y, gan có liên hệ mật thiết với thận, gan yếu sẽ khiến thận suy và ngược lại. Mối quan hệ mật thiết này giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều tiết các cơ quan tạng phủ khác của cơ thể và nó cũng thực hiện nhiều chức năng độc lập khác về hành khí xin không nêu sâu ở đây.
b. Sỏi gan là gì? 
Sỏi gan là dạng sỏi bùn, là sự kết tinh của các chất hữu cơ, xác tế bào, xác vi khuẩn, nấm mốc chưa được đào thải tích tụ lâu ngày ở gan. Sỏi gan có màu xanh, vàng, nâu hoặc thậm chí là đỏ tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Kích thước đa số dạng từ hạt vừng đến đầu đũa, số ít có thể lớn bằng ngón tay và cá biệt có những trường hợp to bằng quả trứng gà.
c. Vì sao lại có sỏi gan?
Trong quá trình thực hiện chức năng của mình gan luôn chịu áp lực rất lớn từ việc ăn uống, hít thở hàng ngày của chúng ta. Tất cả các chất thải dư thừa dạng hữu cơ, các loại tế bào chết, xác vi rút, vi khuẩn, nấm mốc khi bị hệ miễn dịch tiêu diệt sẽ được gan đào thải khỏi cơ thể, tuy nhiên quá trình sinh hoạt, ta không thể luôn luôn giữ gìn, kiêng cữ và điều tiết được việc sinh hoạt cá nhân, khi các chất thải vượt mức đào thải của gan, nó sẽ đọng lại trong các cấu trúc xốp của gan và được gan bọc lại nhằm hạn chế các chất thải quay trở lại cơ thể. Lâu dần, các chất thải tích tụ lớn dần, chiếm dần các cấu trúc của lá gan, các mô gan chết không được thay thế bằng các mô khỏe mà thay vào đó các chất thải sẽ dần chiếm chỗ khiến diện tích lá gan ngày càng hẹp lại, chức năng gan ngày càng giảm nghĩa là độc tố được đào thải ngày càng ít, đọng lại càng nhiều khiến tiến trình đó sẽ ngày càng diễn tiến nhanh và nghiêm trọng cho đến khi lá gan bị xơ cứng hoàn toàn bởi các loại sỏi bùn.

 

bao ve te bao gan ung bat bac


Như trong hình ta thấy, đó là hình ảnh của lá gan khỏe mạnh bên trái và lá gan bị nhiều sỏi bên phải. Hiện tượng này bên Y học hiện đại gọi là xơ gan. Nếu bạn đi chữa theo trường phái y học hiện đại bạn sẽ được kê rất nhiều loại thuốc, kiêng khem đủ thứ, thậm chí là phẫu thuật cắt bớt hoặc phải cấy ghép rất tốn tiền của. Nếu bạn chữa theo các phương pháp đông y, bạn sẽ thải độc được lá gan của bạn nhưng với tình trạng đầy sỏi như vậy, thực hiện tiến trình đó là một hành trình phải tính bằng quá trình rất dài, thậm chí cả đời phải kiêng khem và sống chung với nó. Tẩy sỏi gan là phương án lựa chọn tối ưu nhất, đó là cách đẩy sỏi ra nhanh nhất, ít tốn kém nhất và an toàn nhất.
d. Lợi ích của tẩy sỏi gan:
Đến đây bạn đã biết lợi ích của việc tẩy sỏi gan là gì rồi đúng không? Tuy nhiên cũng xin nhắc lại. Tẩy sỏi gan sẽ đẩy hết các cặn bã dư thừa khỏi gan, giúp gan nhanh chóng phục hồi lại các mô tế bào bị khuyết do sỏi chiếm chỗ và nhanh chóng phục hồi chức năng của một lá gan khỏe mạnh hoàn toàn. Sau khi tẩy sỏi bạn sẽ thấy đó là sự biến đổi kỳ diệu, có thể khiến một người đàn ông 60 tuổi tràn đầy sinh lực như một thanh niên nếu thực hiện đúng chu trình và đẩy hết sỏi gan ra ngoài. Da sẽ sáng, mềm, mượt, tóc thôi xơ cứng, các loại bệnh cũng từ từ thuyên giảm, hệ miễn dịch cũng được tăng cường. Khi gan khỏe phần tinh, tức phần khí cũng lưu thông, các tạng phủ khác cũng được dưỡng khí tăng cường lên mạnh khỏe mà từ đó hết bệnh.
Quan trọng hơn, bằng phương pháp này, bạn vẫn có thể sống cuộc sống hòa đồng cùng mọi người, ăn những món ăn mình thích, nhậu nhẹt, giao lưu với bạn bè, không phải từ chối đối tác và các mối quan hệ mỗi khi có khách.
2. Thải độc thận
a. Sơ lược về thận

Trong y học hiện đại, nói thận tức nói đến 2 quả thận (kidneys), nằm ở hố thắt lưng trong khoang bụng. Chức năng là lọc máu, đào thải chất cặn bã, hấp thu các vi khoáng, tạo hồng cầu (nhờ chất erythropoietin được tiết ra từ bộ máy cạnh cầu thận) và điều hoà huyết áp qua hệ renin-angiotensin-aldosterone.
Còn trong y học truyền thống, Thận thuộc thủy, nhận lấy âm tinh của ngũ tạng lục phủ mà tàng giữ lấy, là gốc của các tạng. Lại coi về tướng hoả, thứ hoả vô hình này đi khắp các tạng phủ mà không ngừng. Cho nên là tạng của thủy hoả. Thận tạng tinh chủ việc sinh dục, là gốc của tiên thiên khí, là rễ của cơ thể sinh trưởng phát dục. Lại chủ việc nạp khí, thận khí thịnh thì khoẻ, thận khí suy thì bệnh. Đường kinh mạch là từ chân đi lên đùi đi suốt xương sống. Vì trong thận là tàng trữ chân âm có cả chân dương, âm dương phối nhau, thủy hoả hỗ trợ nhau, nên tàng mà không tiết.
Mỗi quả thận dài khoảng 10 – 12.5 cm, rộng 5–6 cm, dày 3–4 cm và nặng khoảng 170g, có một bờ lồi, một bờ lõm và được bọc bởi vỏ xơ. Ở bờ lõm có một chỗ lõm sâu gọi là rốn thận là nơi mạch máu và các tổ chức thận liên quan. Thận gồm 2 vùng: vùng ngoài cùng là phần vỏ (có màu hồng tới đỏ hay đỏ sẫm) dày khoảng 7 – 10mm, vùng kế tiếp là phần tủy là một khoang rỗng được gọi là bể thận hay tháp thận.
b. Vì sao phải thải độc thận
Như đã tìm hiểu sơ lược ở trên ta thấy, việc củng cố cả TINH và KHÍ cho thận là điều vô cùng quan trọng. Muốn tinh sinh khí, khí hóa thần, thần dưỡng tinh được tốt thì điều cốt yếu phần TINH (cấu trúc vật chất của thận) phải được hoàn thiện. Thải độc thận nhằm làm sạch thận, phục hồi các chức năng, là cái gốc của việc sinh khí, nuôi dưỡng tàng kinh, phủ tạng của cơ thể. 
Thận chủ yếu bị nhiễm, tồn dư các chất vô cơ, khi các chất này nhiều có thể tích tụ thành sỏi, đối với những khoáng chất không thể kết tủa, sẽ khu trú trong các cấu trúc mô của thận gây nên những biến đổi sinh hóa không mong muốn làm suy yếu các chức năng của thận. 
B. Phương pháp dùng kháng sinh tự nhiên.
1. Kháng sinh tự nhiên là gì?

Cũng chưa có định nghĩa hay khái niệm chính nào được đưa ra, ở đây xin khái quát lại đó là: Kháng sinh tự nhiên là những chất được có nguồn gốc tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn.
2. Lợi ích của kháng sinh tự nhiên
Kháng sinh tự nhiên được làm hoàn toàn bằng những loại thực phẩm rất thông thường hàng ngày ngoài việc có tác dụng kháng sinh nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất. Kháng sinh tự nhiên không có tác dụng phụ nếu dùng điều độ trong thời gian dài liên tục, thậm chí có thể dùng như 1 loại thực phẩm. Kháng sinh tự nhiên không phân biệt đối tượng dùng, không khắt khe về cách dùng, gần như không phải kiêng khem quá khắt khe như khi dùng kháng sinh hóa học.
3. Các loại kháng sinh tự nhiên
a. Loại kháng sinh đơn:
Là kháng sinh chỉ sử dụng 1 loại thực dược đơn nhất như: tỏi, dầu dừa, nha đam….loại kháng sinh này sức kháng khuẩn không cao, không đa dụng nhưng lại phổ thông, dễ làm.
b. Kháng sinh tổng hợp:
Là kháng sinh được làm từ một số loại thực dược pha trộn theo những tỷ lệ nhất định. Loại kháng sinh này có tính đa dụng cao, phù hợp nhiều đối tượng, có thể bảo quản lâu hơn. Có những hỗn hợp kháng sinh vừa là thuốc vừa là thực phẩm rất hữu dụng.

17424683 973955766068800 4098749636252024420 n


4. Dùng kháng sinh tự nhiên chủ trị những gì?
Kháng sinh tự nhiên chủ trị phòng bệnh rất tốt: Thông thường, khi phát bệnh thì bệnh đó đã ủ âm ỉ trong cơ thể trước đó rất lâu rồi mới phát, khi phát bệnh nghĩa là hệ miễn dịch đã bị đánh cho te tua. Do vậy, thường xuyên dùng kháng sinh tự nhiên giống như việc ta thường xuyên lùng sục truy quét các ổ bệnh trong người.
Kháng sinh tự nhiên chữa bệnh: Khi đã phát bệnh, kháng sinh tự nhiên sẽ công vào bệnh nặng nhất trước và cũng tiếp tục truy quét đến tận cùng các ổ bệnh khu trú sâu trong cơ thể.
Ngoài ra, kháng sinh tự nhiên còn tham gia vào quá trình thải độc của cơ thể nhất là cho hệ cơ, xương, tuần hoàn, tiếu niệu….mà các phương pháp thải độc nêu trên không thể can thiệp sâu.
5. Biểu hiện khi dùng kháng sinh hóa học và kháng sinh tự nhiên
Khi dùng kháng sinh hóa học, cơ thể rất mệt mỏi, mệt mỏi do các tác dụng của hóa chất lên cơ thể nhưng không có biểu hiện công bệnh, kháng sinh hóa học dễ gây lên hiện tượng kháng thuốc. Quan trọng hơn kháng sinh hóa học diệt cả vi khuẩn có lợi, làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.
Khi dùng kháng sinh tự nhiên cũng sẽ rất mệt, thậm chí còn mệt hơn, nhưng cái sự mệt ở đây là do công thuốc, có những phản ứng rất dữ dội như: Đau nhiều hơn, bệnh có chiều hướng nặng đi trong giai đoạn công thuốc nhưng kháng sinh tự nhiên sẽ không gây ra hiện tượng kháng thuốc, không tiêu diệt vi khuẩn có lợi, không làm suy giảm hệ miễn dịch. Sự khác biệt này phải đứng trên quan điểm của y học cổ truyền và trường phái plasma để xem xét thì sẽ thấy được rõ hơn về căn nguyên. Đây chính là yếu tố thuận tự nhiên của con người và vũ trụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

» Chữa bệnh dạ dày không dùng thuốc
»
 Kháng kháng sinh và sự lệ thuộc kháng sinh của cơ thể
» Tiểu đường là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong ở Việt Nam
» Các trường phái y học


 

Tác giả bài viết: Công ty cổ phần sản xuất và thương mại agrico AGRICO JSC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước

order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước