LOGO

CÁC TRƯỜNG PHẢI Y HỌC

Con người, đó là một chỉnh thể hoàn hảo nhất do thiên nhiên tạo ra. Chúng ta nên nhìn nhận con người chúng ta một cách tổng thể gắn liền với vũ trụ và vạn vật. Trước hết ta lượt qua một số nhìn nhận về con người và bệnh tật dưới các trường phái khác nhau.
XEM THÊM

» Quy trình sử dụng tỏi đen cho bệnh đại tràng
» Ung thư cái chết bắt đầu từ đại tràng
» Công dụng của tỏi đen
Thương hiệu Vietkiga
Thương hiệu Vietkiga
Con người, đó là một chỉnh thể hoàn hảo nhất do thiên nhiên tạo ra. Chúng ta nên nhìn nhận con người chúng ta một cách tổng thể gắn liền với vũ trụ và vạn vật. Trước hết ta lượt qua một số nhìn nhận về con người và bệnh tật dưới các trường phái khác nhau.
1. Trường phái y học hiện đại: 
Khi nhìn dưới góc độ của Y học hiện đại, con người là một chỉnh thể được giải phẫu với các hệ thống: Tiêu hóa, hô hấp, bài tiết, thần kinh, cơ, xương….đây là cách nhìn khá phiến diện và thiên về hướng nghiên cứu các hoạt động riêng lẻ, độc lập. Vì vậy Y học hiện đại phân định rất rõ các chuyên khoa ứng với từng chức năng, từng bộ phận của cơ thể. Khi cơ thể con người có bệnh, quan điểm chữa trị của Y học hiện đại đi trực tiếp vào chữa trị các biểu hiện của bệnh. Ví dụ như bị Dạ dày sẽ chữa dạ dày, bị viêm thận sẽ chữa thận ,v.v…. và các loại thuốc chủ trị cơ bản là kháng sinh khi cơ thể bị viêm nhiễm do virus hoặc các loại hóa chất, hoặc mổ, sẻ, cắt xén khi cơ thể bị các bệnh do chính nội tại cơ thể sinh ra. Đa số quan điểm của Y học hiện đại cho rằng các căn nguyên của bệnh tật trong cơ thể do các loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc do nhiễm độc, nhiễm xạ gây nên. 
Hiện nay, trường phái này đang chiếm ưu thế về hoạt động khám, chữa bệnh với một hệ thống y tế khổng lồ bao gồm nghiên cứu, giáo dục, đào tạo, sản xuất, phân phối, dịch vụ, truyền thông phục vụ việc khám chữa bệnh. 
Hiệu quả của trường phái này cũng đóng góp đáng kể cho xã hội trong việc bảo đảm sức khỏe cho con người, tuy nhiên với cách làm hệ thống hóa, chuyên môn hóa các khâu, các chuyên khoa đã vô tình không giữ được tính tổng hòa trong khám và điều trị. Cùng với đó, lợi nhuận đã làm nảy sinh rất nhiều vấn đề nhức nhối về y đức, quá tải về cơ sở vật chất, nạn thuốc giả…. gây nên vô cùng nhiều hệ lụy cho xã hội.
Nhược điểm lớn nhất khi chữa bệnh theo trường phái này là tốn kém về kinh tế, có nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe.
2. Trường phái y học cổ truyền: 
Dưới góc độ của Y học cổ truyền con người được giải phẫu bằng cấu trúc của LỤC PHỦ - NGŨ TẠNG với sự liên hệ chặt chẽ thông qua hệ thống kinh lạc của cơ thể (Kinh lạc là tên gọi chung của kinh mạch và lạc mạch trong cơ thể. Kinh là đường thẳng, là cái khung của hệ kinh lạc và đi ở sâu trong cấu trúc cơ thể. Lạc là đường ngang, là cái lưới, từ kinh chia ra như mạng lưới đến khắp mọi nơi và đi ở phần nông trong cấu trúc cơ thể. Kinh lạc phân bố ra toàn thân, là con đường vận hành của âm dương, khí huyết, tân dịch, khiến cho con người từ lục phủ, ngũ tạng, cân, mạch, cơ nhục, xương cốt…kết thành một chỉnh thể thống nhất theo cả thuyết âm dương, ngũ hành gắn liền với lục phủ, ngũ tạng và hệ thống kinh lạc. Sự nhìn nhận này khá tổng thể, gắn liền cơ thể vật chất của con người với cơ thể tinh thần và sự hài hòa của thiên nhiên, vũ trụ. Do vậy, Y học cổ truyền nhìn nhận các căn bệnh của cơ thể có sự tổng hòa hơn và hướng giải quyết của Y học cổ truyền thường thiên về việc chữa căn nguyên hơn là chữa biểu hiện bằng cách cân bằng lại khí huyết, lục phủ ngũ tạng chứ không trực tiếp chữa trị những chỗ bị bệnh. 
Trường phái này đã tồn tại cùng con người trong suốt tiến trình lịch sử, các phương thuốc đều gắn với tự nhiên, nhiều bài thuốc dân gian đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng. Chữa bệnh theo trường phái này thường sẽ khỏi rất lâu, ít khi có tác dụng phụ, có thể phục hồi được nhiều chức năng cùng lúc.
Nhược điểm là chữa bệnh mất nhiều thời gian, khó chia sẻ các bài thuốc, không thể tùy tiện tác động vào kinh lạc…. không thể áp dụng cho cộng đồng.
3. Trường phái plasma: 
Dưới góc độ của vật lý lượng tử Plasma. Cơ thể con người được cấu tạo bởi 2 thành phần
Thành phần thứ nhất là vật chất: Gồm 4 nguyên tố chính đó là: Cacbon (C), Oxy (O), Hydro (H) và Nitơ (N). Đây là 4 nguyên tố chính cấu tạo nên cơ thể, chiếm trên 90% trọng lượng và thể tích cơ thể chúng ta. Ngoài ra còn có các nguyên tố đa lượng khác như Lưu huỳnh (S), Photpho (P), Kali (K), Magie (Mg)…. và vi lượng như Sắt (Fe), Đồng (Cu), Kẽm (Zn)…..
Thành phần thứ 2 là phần cảm xúc (hay còn gọi là linh hồn: Là trường sinh học của con người, thành phần này bao gồm các trường về tư duy, cảm xúc được hình thành, dẫn truyền qua hệ thần kinh, nó là dạng sóng vô tuyến sinh học có thể điều khiển được. Khi chúng ta tập trung ta có thể dùng cảm xúc để điều khiển vật chất ở trạng thái palsma hoặc những người có năng lực cao siêu hơn có thể điều khiển các vật chất ở trạng thái bình thường như các khí công gia có thể bẻ cong cái thìa chỉ bằng ánh mắt hoặc các nhà cảm xạ học có thể chữa bệnh, các nhà thôi miên có thể khiến người khác nghe theo ý mình…..Phần cảm xúc này giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong chữa bệnh bằng phương pháp dùng trường plasma, nếu không biết điều chỉnh cảm xúc có thể phương pháp chữa bệnh này sẽ vô hiệu đối với nhiều loại bệnh.
Theo quan điểm này, mọi quá trình sinh hóa trong cơ thể đều do trường plasma cấu tạo nên cơ thể tạo thành. Việc chúng ta nạp năng lượng bằng cách ăn, uống chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng 20%, hít thở khoảng 60% còn lại do hấp thụ từ tự nhiên, vũ trụ. Khi cơ thể bị bệnh, nghĩa là cơ thể đang mất cân bằng các chất như O, N, H, Fe, Mg, K, C….. khiến cho các trường plasma bị mất cân bằng và cơ thể phát sinh bệnh tật. Phương pháp chữa của quan điểm này là cân bằng lại trường plasma trong cơ thể bằng cách uống, tiếp xúc với các vật liệu của các chất thừa hoặc thiếu ở trạng thái plasma (trạng thái thứ 4 của vật chất) để các trường năng lượng thiếu được bù và các trường năng lượng thừa được đẩy ra ngoài từ đó sẽ hết bệnh tật.
Ưu điểm của phương pháp này là hoàn toàn miễn phí, rẻ tiền, không có phản ứng phụ, chữa được hầu hết các loại bệnh do mất cân bằng cơ thể gây ra như tiểu đường, mỡ máu, ung thư, thần kinh nhưng khó thực hiện bởi nó phụ thuộc vào yếu tố cảm xúc và niềm tin.
4. Trường phái thuận theo tự nhiên:
Trường phái thuận theo tự nhiên do các nhà nghiên cứu y học có chuyên môn, không chấp nhận bó buộc theo sự áp đặt của bất cứ nhóm lợi ích nào trong việc giáo dục, đào tạo, nghiên cứu và chữa bệnh xây dựng nên. Trường phái này được sự cổ vũ rất lớn của nhân sinh quan vì con người chứ không vì lợi nhuận, họ đặt con người vào sự tổng hòa của thiên nhiên, vũ trụ. Họ tự tìm tòi, nghiên cứu, tổng hợp, chắt lọc từ chính bản thân và cộng đồng để hoàn thiện các phương pháp chữa bệnh.
Trường phái này coi con người là sự tổng hòa của thiên nhiên và vũ trụ, được cấu trúc bởi 3 thành phần: TINH - KHÍ - THẦN
Tinh ở đây được hiểu là cấu trúc sinh học của cơ thể con người với đầy đủ các bộ phận như quan điểm của y học hiện đại đã đề cập: Hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ thần kinh, hệ cơ, xương…..cấu trúc này cũng được trường phái này nhìn nhận theo quan điểm của y học cổ truyền về lục phủ, ngũ tạng và hệ thống kinh lạc vận hành theo ngũ hành tương sinh, tương khắc.
Khí ở đây được hiểu là khí vận hành trong hệ thống kinh lạc, là sự cân bằng giữa nội tại con người và thiên nhiên. Khí bao gồm có khí tiên thiên và hậu thiên. Khí tiên thiên là khí có sẵn được sinh ra, nó được di truyền từ cha mẹ và hấp thụ từ trời đất (chính là các trường plasma được tạo nên ban đầu từ người mẹ truyền qua và hấp thụ từ tự nhiên) trong quá trình mang thai của người mẹ. Khí tiên thiên là nền tảng sức khỏe của con người, hay như cách chúng ta vẫn nói nôm na đó là "cơ địa của mỗi người mỗi khác". Khí hậu thiên là khí được sinh ra do quá trình ăn, uống, hít thở, luyện tập, rèn luyện tư duy mà hình thành. Khí này chính là phần vận hành trong hệ kinh lạc theo quan điểm của y học cổ truyền và nó chính là trường plasma theo quan điểm vật lý lượng tử.
Thần ở đây chúng ta hiểu là tinh thần, tư tưởng, cảm xúc của con người nó là yếu tố vô cùng quan trọng của bất kỳ trường phái chữa bệnh nào. Tuy nhiên ở đây, yếu tố về thần không quá đề cao. Chỉ cần luôn tin tưởng, lạc quan để sống vui vẻ là sẽ thành công
Trường phái thuận theo tự nhiên này quan niệm bệnh tật con người do 2 nguyên nhân sau:
Nguyên nhân thứ 1: Do virus, vi khuẩn, ký sinh trùng gây nên:
Con người luôn sống trong môi trường đầy ắp virus, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng (có cả loại có lợi, có cả loài có hại). Các loại vi sinh vật, ký sinh này luôn thường trực trong cơ thể chúng ta, nó luôn được cơ thể kiểm soát thông qua cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch vẫn còn tốt nhưng cơ thể mất cân bằng tạo điều kiện cho các loài có hại phát triển cũng có thể gây bệnh hoặc khi hệ miễn dịch suy yếu các loài có hại cũng sẽ phát triển. Chúng có thể trực tiếp gây bệnh như tiêu chảy, viêm loét, phá hủy hồng cầu, các cấu trúc mô tế bào….. hoặc gián tiếp gây hại như tiết ra các độc tố, hòa vào máu và lan tỏa khắp cơ thể, khu vực nào yếu sẽ bị tấn công làm suy yếu tạo điều kiện cho các loài khác xâm nhập và gây hại.
Nguyên nhân thứ 2: Do các loại độc tố, nhiễm xạ tiêm nhiễm vào cơ thể qua quá trình ăn uống, sinh hoạt, làm việc.
Các loại độc tố trong cơ thể không được đào thải hết, tích tụ dần dần, đến khi đủ lớn nó gây hại trực tiếp cho các nơi lưu trữ hoặc gây suy yếu các chức năng của cơ thể tạo ra sự mất cân bằng và phát sinh bệnh tật. 
Phương pháp chữa bệnh theo quan điểm của trường phái này không đi vào chữa các biểu hiện cụ thể của bệnh, chỉ bằng 2 yếu tố chính đó là thải độc (để loại bỏ độ tố khỏi cơ thể) và diệt vi sinh vật, nấm mốc, ký sinh trùng bằng các loại kháng sinh tự nhiên nhằm cân bằng lại các chức năng của cơ thể. Đây là phương pháp có sự kết hợp của y học hiện đại và y học truyền thống dựa trên quan điểm của plasma để giúp cơ thể khỏe hơn.
Ưu điểm của phương pháp này:
Đơn giản, rẻ tiền, an toàn, hiệu quả, không phát sinh tác dụng phụ, có thể phục hồi hoàn toàn một số chức năng, một số cơ quan nội tạng đã bị suy yếu hoặc phá hủy một phần.
Nhược điểm của phương pháp này:
Có một số phương pháp hơi mệt, một số bệnh khi bị công thuốc sẽ hơi đau và cần kiên trì thực hiện.
Ngoài ra còn rất nhiều các quan điểm nhìn nhận của các trường phái khác như: Khí công dưỡng sinh, khí công võ học, yoga, thực dưỡng…… mỗi trường phái có cách nhìn nhận khác một chút so với 4 cách nhìn nhận cơ bản trên và cũng có những cách chữa trị khác nhau.
Như vậy, chúng ta đã có cái nhìn khá tổng thể về quan điểm nhìn nhận về bệnh và hướng giải quyết của bệnh với nhiều trường phái khác nhau. 
Trên cơ sở nghiên cứu, tổng hợp nhiều tài liệu, tham khảo trực tiếp từ cộng đồng và thực nghiệm của chính bản thân. Phương án chữa bệnh thuận tự nhiên là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì nó đơn giản, ai cũng có thể làm được bằng những loại thực phẩm ăn uống hàng ngày, nó có thể được chia sẻ miễn phí cho cộng đồng, giúp đỡ mọi người được chữa bệnh bằng phương pháp an toàn, đơn giản, rẻ tiền, hiệu quả cao. 
Trong những bài tiếp theo tôi sẽ tiếp tục viết các bài sâu hơn về phương pháp thải độc và sử dụng kháng sinh tự nhiên để chúng ta cùng tham khảo.
XEM THÊM

» Các giải pháp thay thế kháng sinh hóa học
» Căn nguyên chữa bệnh và các phương pháp tự chữa bệnh không dùng thuốc
»
 Hệ miễn dịch và cơ chế miễn dịch của cơ thể

Tác giả bài viết: Công ty cổ phần sản xuất và thương mại agrico AGRICO JSC

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước

order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước