LOGO

CĂN NGUYÊN BỆNH TẬT VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP TỰ CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC

Những “căn bệnh” như: Tiểu đường, mỡ máu, ung thư, cao huyết áp, viêm gan, xơ gan, tiền đình, đau xương khớp….v..v..và ..v..v….theo cách gọi hiện nay thực chất chỉ là biểu hiện của 1 hoặc 2 hoặc cả 3 căn nguyên sâu xa, căn bản nhất tạo nên. Vậy 3 căn nguyên sâu xa đó là gì?
XEM THÊM
» Kháng kháng sinh hay sự lệ thuộc của kháng sinh vào cơ thể
» Sơ lược về kháng sinh tự nhiên
» Cân bằng độ pH với mối liên hệ với bệnh ung thư
» Tỏi đen tác dụng bảo vệ cơ thể phòng ngừa ung thư

 
Căn nguyên bệnh tật
Căn nguyên bệnh tật
Căn nguyên thứ nhất: Do mất cân bằng các chức năng.
Mọi quá trình trong cơ thể chúng ta là những chuyển hóa sinh học vô cùng phức tạp, để đơn giản hóa, ta ví cơ thể ta như một thành phố; mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta được ví như công dân và mỗi cơ quan của cơ thể ví như cơ quan của thành phố đó.
Tế bào ở mỗi cơ quan có chức năng khác nhau sẽ thực hiện những nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Toàn bộ cơ thể chúng ta chính là môi trường để các tế bào sinh sống và phát triển; Hệ thống tiêu hóa chính là chuỗi cung ứng thức ăn và là nguồn lực sinh sôi các công dân tế bào; Hệ thống mạch máu như hệ thống giao thông vận chuyển; Máu chính là phương tiện giao thông để vận chuyển những thứ cần thiết cho nhu cầu của công dân tế bào; Dây thần kinh là hệ thống thông tin liên lạc; Bộ não chính là cơ quan điều hành cấp cao; Gan là nhà máy hóa chất của cơ thể đồng thời cùng với thận và các hệ thống bài tiết khác đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong xử lý môi trường cơ thể; Đại tràng tham gia một phần vào quá trình tiêu hóa cung cấp thức ăn, cung cấp nhiệt lượng,... nhưng nhiệm vụ chính của nó là đóng vai trò là bãi rác của cơ thể, bãi rác này rất nhiều vi sinh vật cả có lợi và có hại, mọi sự ô nhiễm của cơ thể đều bắt đầu từ bãi rác này.
Các cơ quan này hoạt động rất nhịp nhàng và ổn định, chỉ cần một hoặc vài cơ quan trong cơ thể chúng ta hoạt động sai nhịp thì cơ thể chúng ta sẽ bị rối loạn cục bộ về mặt vị trí hoặc về mặt chức năng. Nếu sự rối loạn ngày càng tăng thì cơ thể sinh ra bệnh tật, tùy vào các chức năng, phần nào rối loạn nhiều sẽ có biểu hiện bệnh sinh ra ở phần đó.
Khi bị rối loạn các chức năng thường sẽ dẫn đến một số bệnh như sau:
+ Bệnh về tim mạch:  Huyết áp, suy tim, hở van, mạch không đều….
+ Bệnh về máu: Máu nhiễm mỡ, đường huyết cao, hồng cầu nhỏ…..
+ Bệnh xương khớp: Khô khớp, cứng khớp, vôi hóa, gai đôi, gout…..
+ Các bệnh về gan: Men gan cao, nóng gan....
+ Bệnh về thận: Suy thận, tích nước…….
+ Bệnh về tiêu hóa: Táo bón, trĩ, trào ngược…….
+ Bệnh về thần kinh: Run chân tay, mất ngủ, tiền đình, đau dây thần kinh……
+ Bệnh về đường hô hấp: Dị ứng với thời tiết, tràn dịch màng phổi…..
+ Bệnh về da: Nổi mề đay, nám da…. 

Căn nguyên thứ 2: Do cơ thể nhiễm bẩn
Chúng ta hàng ngày phải hít thở, ăn uống để cung cấp năng lượng và còn các hoạt động sinh hoạt, vui chơi…… chúng ta nạp vào cơ thể chúng ta rất nhiều thứ chua, cay, mặn, ngọt, đắng, chát……thậm chí biết là độc mà vẫn hò hét cổ vũ nhau nạp vào cho vui. (Để hiểu hơn về quá trình ăn uống vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY)
Theo quy luật tự nhiên, những thức ăn chúng ta nạp vào sẽ được cơ thể tiêu hóa, phần dùng được sẽ thẩm thấu vào máu đi nuôi tế bào, phần không dùng được sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể qua con đường bài tiết.
Phần dùng được sẽ được máu đưa vào tế bào để bảo đảm hoạt động cho các tế bào, nhưng ở cấp độ nhỏ, tế bào cũng là một thực thể độc lập trong phạm vi hoạt động của nó, quá trình hoạt động nó cũng sẽ đào thải ra những chất không dùng đến. Hơn thế nữa, các tế bào cũng sẽ chết đi và thay thế bằng các tế bào mới. Những chất thải của tế bào, những tế bào chết đi theo quy luật tự nhiên này cũng là rác thải sinh học cần được đào thải ra khỏi cơ thể. Nhưng nếu các cơ quan bị rối loạn, mất cân bằng các chức năng hoạt động không nhịp nhàng, triệt để thì sẽ không đào thải hết và rác thải sinh học này cứ tích tụ trong cơ thể tạo ra môi trường cho các loại vi sinh vật phát triển, gây tắc nghẽn giao thông và thông tin liên lạc, gây ô nhiễm môi trường sống của các tế bào mới sinh ra.
Nguy hại hơn, ngay cả khi rác thải được đào thải khỏi tế bào và được vận chuyển xuống đến đại tràng, nhưng bãi rác này hoạt động không tốt, các cơ quan kiểm soát khác hoạt động không tốt, hệ vi sinh không được kiểm soát, các chất thải đó có nguy cơ chạy ngược trở lại các tế bào do quá trình vận chuyển, lưu thông máu diễn ra và như vậy, sự ô nhiễm không riêng ở bãi rác đại tràng nữa mà nó lan khắp cơ thể.
Khi cơ thể nhiễm bẩn, các chất thải sẽ đóng cặn, tích tụ khắp nơi, vừa gây cản trở hoặc tắc nghẽn hoạt động của các cơ quan vừa tạo môi trường cho các loại vi sinh vật phát triển và phá hoại cơ thể.
Căn nguyên này gây ra các loại biểu hiện bệnh như: Tắc nghẽn mạch máu, các loại u bướu, sỏi thận, sỏi gan, sỏi mật và đỉnh cao nhất là căn bệnh ung thư.
Đối với căn bệnh ung thư chúng tôi sẽ có chủ đề chia sẻ riêng, nhưng trong phạm vi bài viết này chúng tôi khẳng định rằng: Ung thư là trạng thái nhiễm bẩn toàn diện của cơ thể, nhiễm bẩn đến cấp độ tế bào và nhiễm bẩn cả tinh thần, tư tưởng. Khi di căn nghĩa là tinh thần đã bị suy sụp, điều kiện môi trường để tế bào ung thư phát triển đã rộng khắp cơ thể chứ không phải tế bào ung thư ở vị trí này di chuyển sang vị trí khác. Sự di căn ở đây chính là phạm vi lan rộng của môi trường bị ô nhiễm khiến tế bào bị ngộ độc và trở thành tên tội phạm không tuân theo pháp luật của cơ thể đề ra. Khi hiểu sâu sắc về ung thư thì đây không còn là bệnh nữa mà là trạng thái cơ thể mất cân bằng. Để chữa ung thư hiệu quả, chỉ cần có thái độ sống tích cực, luôn vui vẻ, hạnh phúc; thay đổi chế độ ăn và thực hiện thải độc là sẽ chữa khỏi.
Căn nguyên thứ 3: Do vi sinh vật, ký sinh trùng
Chúng ta sống trong môi trường đầy rẫy vi sinh, ký sinh trùng và bản thân cơ thể chúng ta là môi trường lý tưởng cho các loài vi sinh, ký sinh phát triển. Chúng không quan tâm ta là con người hay con vật, miễn cứ có nhiệt độ, độ ẩm, độ pH thích hợp và có nguồn dinh dưỡng dồi dào là chúng tìm cách thâm nhập để sinh sôi, phát triển.
Khi cơ thể chúng ta hoàn hảo, về cơ bản rất ít các loài vi sinh, ký sinh có thể sinh sôi và phát triển, chúng đi vào cơ thể chúng ta sẽ bị loại bỏ bởi hệ thống phòng vệ nhưng khi cơ thể chúng ta bẩn hoặc các đồng chí cảnh vệ hoạt động không hiệu quả chúng sẽ thâm nhập và phát triển trong cơ thể chúng ta. Khi đó chúng ta sẽ bị bệnh. (Vui lòng xem thêm về cơ chế hoạt động đề kháng của cơ thể TẠI ĐÂY)
Căn nguyên này thường gây nên các loại bệnh về viêm, nhiễm, nấm mốc,…
Khi phân tích 3 căn nguyên trên ta sẽ đặt ra câu hỏi: Vậy trong 3 căn nguyên này, cái nào có trước cái nào có sau? Đây là vấn đề con gà có trước hay quả trứng có trước? Chúng ta không nên đi sâu vào phân tích theo triết học, trong thực tế, 3 căn nguyên này nó tạo thành vòng tròn căn nguyên như chúng tôi đã minh họa trong bức hình dưới đây.
Vòng tròn căn nguyên và mối quan hệ căn nguyên bệnh tật

Cơ thể của chúng ta tùy từng người, tùy điều kiện sống có thể sẽ có 1 trong 3 căn nguyên này trước, nhưng chỉ cần 1 trong 3 căn nguyên nảy sinh nếu không được kiểm soát chắc chắn 2 căn nguyên còn lại cũng sẽ nảy sinh theo và dần dần kéo cơ thể xuống bờ vực hủy diệt.
Khi chúng ta đã hiểu về cơ thể của chúng ta một cách tổng quan như vậy, chúng tôi muốn các bạn hiểu thêm một vấn đề nữa đó là các hoạt động của cơ thể chúng ta diễn ra ở cấp độ vi mô cực kỳ phức tạp, mọi hoạt động nó tuân theo quy luật sinh hóa tự nhiên của nó, mỗi cơ thể khác nhau có những đặc tính hoàn toàn khác nhau, trong mỗi cơ thể tại mỗi thời điểm khác nhau các hoạt động diễn ra cũng khác nhau. Các hoạt động sinh hóa của cơ thể tuân theo quy luật riêng của nó, chúng ta dù có muốn yêu cầu nó thực hiện khác đi nó vẫn không theo ý muốn của chúng ta. (Để rõ hơn vui lòng tham khảo bài viết Hệ thần kinh và vai trò của nó trong cơ thể TẠI ĐÂY)
Ví dụ: Bạn có muốn tim đập nhanh lên hoặc chậm đi, bạn có muốn gan đừng tiết mật hoặc dạ dày ngừng co bóp nó vẫn cứ hoạt động mà không theo ý muốn chúng ta. Do vậy, nếu chúng ta dựa vào hai từ khoa học và cho rằng chúng ta đã hoàn toàn hiểu, đủ giỏi và có thể làm thay chức năng của cơ thể chúng ta và chúng ta thực hiện các hoạt động can thiệp để nhằm mục đích thay đổi đều mang lại kết quả xấu.

Chữa bệnh cũng vậy, mọi loại thuốc không được phép làm thay cơ chế của cơ thể, thuốc chỉ giúp cơ thể kích hoạt lại khả năng hoặc tập trung vào những nhiệm vụ cần thiết tại từng thời điểm. Vậy cách tốt nhất là tìm xem đâu là căn nguyên để giải quyết vấn đề, chúng ta đã có 3 cái căn nguyên cơ bản trên đây, việc của chúng ta là lựa chọn thuốc như thế nào để giúp cơ thể chúng ta phục hồi mà thôi. Trong tất cả các loại thuốc, chỉ có thực phẩm, chỉ có những thứ mà cơ thể chúng ta vẫn nạp vào hàng ngày có thể giúp cơ thể phục hồi nhanh nhất và hiệu quả nhất, mọi loại thuốc nhằm mục đích tiêu diệt vi sinh, hay tế bào lạ đều là vô nghĩa.
Trên cơ sở này, chúng tôi thực hành theo phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà chúng tôi đã nghiên cứu thấy đạt hiệu quả rất cao. Nhiều loại bệnh như: Tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp, đau dạ dày, viêm đại tràng, đau xương khớp…… đều được chữa khỏi và bảo đảm đủ 3 tiêu chí: An toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Đến nay đã có hơn 1.500 người thực hành theo phương pháp này đạt hiệu quả rất tốt. Trong thời gian này, chúng tôi bắt đầu hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư, giúp họ chữa bệnh hoàn toàn miễn phí. Với mong muốn mang đến cho mọi người liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc, chúng tôi chia sẻ thông tin này, mọi người quan tâm hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để thực hành theo hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
» Thải độc thanh lọc và ung thư
» Để không bị ung thư phải hiểu đại tràng của bạn
» Chữa khỏi gout không dùng thuốc
» Hướng dẫn sử dụng tỏi đen Vietkiga cho các loại bệnh cụ thể

Tác giả bài viết: Công ty cổ phần sản xuất và thương mại agrico AGRICO JSC

Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước

order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước